Dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát một bước

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cần tiếp tục tinh thần thần tốc, quyết liệt, khoanh dịch gọn, dập dịch nhanh. 

Chiều 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát một bước - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng đánh giá cao việc các địa phương và ngành y tế đã vào cuộc quyết liệt, khoanh vùng truy vết, tăng cường xét nghiệm và cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình. Nhân dân, các ngành, địa phương, ngay cả trong vùng có dịch đã bình tĩnh, tuân thủ các biện pháp với trách nhiệm cao nhất.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cần tiếp tục tinh thần thần tốc, quyết liệt, khoanh dịch gọn, dập dịch nhanh. Cùng với đó là thực hiện tốt mục tiêu kép, hỗ trợ sản xuất, xuất khẩu, tạo việc làm, thu nhập, ổn định đời sống nhân dân, ổn định xã hội.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan rà soát lại thủ tục cho chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam theo hướng nhanh, đơn giản, thuận lợi, kiểm soát chặt chẽ về y tế: “Ban hành một phương án tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà đầu tư sớm vào Việt Nam để làm ăn phát triển kinh tế. Nếu chậm trễ ảnh hưởng đến phát triển. Những vấn đề liên ngành, phức tạp cần được tháo gỡ ngay. Ngay sau đây phải giải quyết nhanh nội dung tôi đã nói chuyện với ngài Thủ tướng Abe Shinzo về việc giao lưu nhân dân hai nước. Đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh, xã hội họp bàn và đưa ra quyết sách”.

Tại cuộc họp, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng đề xuất các đường bay thương mại đến các quốc gia có hệ số an toàn cao. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác