Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp

(VOV5) - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng hai bên còn nhiều thế mạnh chưa khai thác… 

Từ ngày 14-18/09, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban kinh tế Trung ương, dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Hy Lạp. 

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp - ảnh 1

Phó Thủ tướng Hy Lạp Panagiotis Pikrammenos tặng quà lưu niệm cho Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình - Ảnh: Toàn Trí/TTXVN

Ngày 17/09, Đoàn có cuộc gặp và làm việc với Phó Thủ tướng Hy Lạp Panagiotis Pikrammenos. Tại cuộc gặp, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng hai bên còn nhiều thế mạnh chưa khai thác, trong đó có lĩnh vực về hàng hải, dịch vụ và du lịch, thương mại… Đồng thời kiến nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, cũng như tiếp tục cơ chế trao đổi chặt chẽ trên các lĩnh vực trong thời gian tới, đặc biệt khi Việt Nam giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ trong năm 2020. 

Phó Thủ tướng Pikrammenos bày tỏ đồng tình và ủng hộ những vẫn đề mà Đoàn đã nêu, bên cạnh đó, kêu gọi hai bên hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực có thế mạnh như vận tải biển và du lịch.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp - ảnh 2

Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ phát triển và đầu tư Hy Lạp - Ảnh: Toàn Trí/TTXVN

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Việt Nam làm việc với Bộ trưởng Bộ phát triển và đầu tư Hy Lạp, Adonis Georgiadis. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình đã trao đổi một số vấn đề về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam, qua đó kêu gọi đầu tư và hợp tác của các doanh nghiệp Hy Lạp với phía Việt Nam. Trước đó, ngày 16/09, Đoàn có buổi tọa đàm với đại diện một số doanh nghiệp Hy Lạp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác