Hà Nội cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

(VOV5) - Năm 2018, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của thành phố Hà Nội đạt 42,32 điểm; tỉnh cao nhất đạt 47,05 điểm trên tham điểm từ 1 đến 80 điểm.
Hà Nội cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sáng 23/7 tổ chức hội thảo “Cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của thành phố Hà Nội. Hội thảo có sự tham gia của đại diện các tổ chức trong và ngoài nước; các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham dự hội thảo phân tích, đánh giá kết quả chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của thành phố Hà Nội giai đoạn 2009 - 2018 trên 8 nội dung gồm: công khai minh bạch; thủ tục hành chính công; quản trị điện tử; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; cung ứng dịch vụ công…  Các đại biểu cũng đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, nhấn mạnh: “Thành phố Hà Nội xem chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công là công cụ theo dõi và giám sát hiệu quả hoạt động của cá cấp chính quyền thành phố. Chỉ số này đã và đang tạo động lực để lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức thành phố nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, quản lý nhà nước, cung ứng dịch vụ công với mục tiêu phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.”

Năm 2018, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh cao nhất đạt 47,05 điểm trên tham điểm từ 1 đến 80 điểm. Năm 2018, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của thành phố Hà Nội đạt 42,32 điểm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác