Hậu Giang đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt với Hàn Quốc

(VOV5) - Sáng 19/08, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung cùng Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc làm việc tại tỉnh Hậu Giang về thúc đẩy hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Hậu Giang.
Hậu Giang đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt với Hàn Quốc - ảnh 1Ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: TTXVN 

Tại buổi làm việc, ông Lê Hoài Trung cho rằng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long là địa điểm mới của các nhà đầu tư với tiềm năng về nông nghiệp, chế biến nông sản, nông nghiệp chất lượng cao, các ngành sản xuất công nghiệp mới và bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Hậu Giang sẽ hợp tác với Hàn Quốc trong khuôn khổ song phương cũng như khuôn khổ hợp tác Hàn Quốc – Mekong.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị các doanh nghiệp của Hàn Quốc nêu những vấn đề cần quan tâm, tìm hiểu, đề xuất phương hướng để doanh nghiệp và tỉnh cùng thúc đẩy hợp tác sau này

Về phần mình, ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, khẳng định thời gian tới, Hàn Quốc sẽ tham gia phát triển và tăng cường quan hệ hợp tác với khu vực sông Mekong, trong đó có tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng sẽ nỗ lực để đẩy mạnh hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường quan hệ giao lưu giữa các địa phương của hai nước và hy vọng, các hoạt động hợp tác giữa hai bên đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19 sẽ nhanh chóng được nối lại và mở rộng hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác