Hội đồng Bảo an thảo luận về tình hình Ethiopia

(VOV5) - Ngày 01/10 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã thảo luận về tình hình Ethiopia. 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Đình Quý nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cơ quan Liên hợp quốc, trong đó có Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc(UNICEF), Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) và các đối tác quốc tế khác, trong hỗ trợ các hoạt động nhân đạo tại nước này.

Hội đồng Bảo an thảo luận về tình hình Ethiopia - ảnh 1Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Đặng Đình Quý. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Đại sứ kêu gọi tất cả các bên liên quan dành ưu tiên cao nhất cho lợi ích của người dân, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản được quy định trong luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. Bên cạnh đó, Đại sứ đề nghị các bên liên quan tạo điều kiện cho việc tiếp cận nhân đạo không bị cản trở và kiềm chế mọi hành động có thể khiến Ethiopia rơi vào hỗn loạn.

Đại sứ cho rằng đây là thời điểm để hòa giải và đối thoại trên tinh thần thiện chí và mang tính xây dựng nhằm tìm ra giải pháp chính trị cho tình hình hiện nay. Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng đầy đủ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập chính trị của Ethiopia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác