Hội đồng Nhân quyền LHQ thảo luận về quyền của người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu

(VOV5) - Ngày 8/7, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) khóa 44 tổ chức Phiên thảo luận chuyên đề về quyền của người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu. 

Đây là phiên họp được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam, Philippines và Bangladesh, ba đồng tác giả của Nghị quyết thường niên của Hội đồng nhân quyền về biến đổi khí hậu và quyền con người.

Hội đồng Nhân quyền LHQ thảo luận về quyền của người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu - ảnh 1 Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự khóa họp 44 Hội đồng nhân quyền. - Ảnh: baoquocte.vn

Dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự khóa họp 44 Hội đồng Nhân quyền, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai khẳng định việc bảo vệ và thúc đẩy quyền của người khuyết tật luôn là ưu tiên nhất quán của ASEAN, thể hiện tại văn bản Tầm nhìn ASEAN 2025 cũng như Kế hoạch tổng thể của ASEAN 2025 về lồng ghép quyền của người khuyết tật. Đại sứ nhấn mạnh ASEAN luôn coi trọng hợp tác quốc tế chống biến đổi khí hậu và khẳng định hợp tác chuyển giao công nghệ, đảm bảo tài chính và xây dựng năng lực có vai trò then chốt trong các hoạt động chống biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, Nhóm đồng tác giả Nghị quyết chống biến đổi khí hậu do Bangladesh đại diện phát biểu đã khẳng định ưu tiên bảo vệ quyền con người trong bối cảnh biến đổi khí hậu, đặc biệt là quyền của người khuyết tật và các nhóm yếu thế trong xã hội; kêu gọi tiếp tục đảm bảo tài chính chống biến đổi khí hậu và lồng ghép quyền của người khuyết tật vào các hoạt động chống biến đổi khí hậu, thiên tai và tình huống khẩn cấp khác.   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác