Hội nghị ADMM hẹp chính thức bắt đầu phiên họp toàn thể

(VOV5) - Đây là sự kiện mở đầu cho các hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự ASEAN cấp Bộ trưởng do Bộ Quốc phòng chủ trì, tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Sáng nay (19/02), tại Hà Nội, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) chính thức bắt đầu phiên họp toàn thể. Đây là sự kiện mở đầu cho các hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự ASEAN cấp Bộ trưởng do Bộ Quốc phòng chủ trì, tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Hội nghị ADMM hẹp chính thức bắt đầu phiên họp toàn thể - ảnh 1Hội nghị ADMM là nơi gặp gỡ cấp cao của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN. Hội nghị lần thứ 13 diễn ra vào tháng 7 năm ngoái tại Thái Lan. Ảnh VOV.VN

Hội nghị hẹp lần này là cơ sở quan trọng chuẩn bị cho các hội nghị ADMM và ADMM+ vào cuối năm nay với nhiều nội dung thảo luận quan trọng. Trong khuôn khổ ADMM Hẹp lần này, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam có cuộc gặp song phương Tổng Thư ký ASEAN, Bộ trưởng Quốc phòng các nước Australia, Lào, Campuchia, Thái Lan và trưởng đoàn Indonesia. Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN cũng sẽ có cuộc gặp không chính thức với Bộ trưởng Quốc phòng Australia.

Trước đó, tối 18/02, trong khuôn khổ Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp), Hội nghị Nhóm làm việc quan chức quốc phòng ASEAN đã diễn ra với sự tham gia của các quan chức quốc phòng ASEAN từ các cơ quan hoạch định chính sách quốc phòng của Bộ Quốc phòng các nước ASEAN và đại diện Ban Thư ký ASEAN.

Hội nghị tiến hành rà soát, chuẩn bị cũng như hoàn tất văn kiện, nội dung phục vụ Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, đặc biệt là Tuyên bố chuyên đề tháng 2/2020 của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh, cũng như các hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác