Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững

(VOV5) - Sáng 30/03, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững. 


Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững - ảnh 1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị - Ảnh: M. TỰ


Đây là Hội nghị tầm liên khu vực quan trọng nhất trong khuôn khổ ASEM do Việt Nam đăng cai, nhằm triển khai sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được thông qua tại Hội nghị cao cấp ASEM 11 (U-lan-ba-to, Mông Cổ vào 7/2016) và cũng là sáng kiến đầu tiên về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực trong thập kỷ thứ ba của ASEM. Tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định bối cảnh hiện nay đòi hỏi một thế hệ công dân toàn cầu có trình độ và ý thức trách nhiệm với dân tộc, đất nước, với những vấn đề chung của thế giới, với tương lai của văn minh nhân loại, của hành tinh này. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "ASEM đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giữa các Nhà nước, Chính phủ các doanh nghiệp và nhân dân giữa 2 Châu lục vì hòa bình hợp tác phát triển và thịnh vượng. ASEM  góp phần rất  tích cực vào thúc đẩy Giáo dục và Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực giữa 2 châu lục Á-Âu. Và chúng ta cũng chứng kiến rất nhiều sáng kiến, rất nhiều dự án về phát triển nguồn nhân lực được phát động, được khởi nguồn từ nhiều quốc gia thành viên. Tất cả những sáng kiến và dự án này đã đem lại động lực, đem lại sắc màu rất tươi mới trong quan hệ hợp tác và trong giáo dục - đào tạo".

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu thảo luận các nội dung như: Vai trò của giáo dục và nguồn nhân lực trong thế kỷ 21 vì mục tiêu phát triển bền vững: Những kỹ năng mới, yêu cầu mới của công việc trong thời đại số; Tăng cường hợp tác Á – Âu trong lĩnh vực giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững, đề xuất biện pháp cụ thể về hợp tác ASEM.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác