Hội Nông dân Việt Nam – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà sử học đã ôn lại những tư tưởng và tình cảm đặc biệt mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nông dân, nông nghiệp, nông thôn. 
 Hội Nông dân Việt Nam – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1 Đồng chí Thảo Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: dangcongsan.vn

Trong chuỗi sự hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 28/8, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hội Nông dân Việt Nam - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng mẫu hình người nông dân thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà sử học đã ôn lại những tư tưởng và tình cảm đặc biệt mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Người thường xuyên đi về các địa phương thăm từng cánh đồng, từng thửa ruộng, xem từng cây lúa, cùng bà con tát nước chống hạn. Với tinh thần kế thừa và phát triển tư tưởng tiến bộ của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu tham dự Hội thảo đã phân tích, trao đổi để làm sáng rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn trong thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng và phát huy vai trò của giai cấp nông dân trong thời kỳ đổi mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác