Hội thảo Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Đảng Cộng sản Việt Nam

(VOV5) - Đại hội đại biểu lần thứ 2, là cơ sở để Đảng lãnh đạo sáng suốt và là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Hội thảo Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và các đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Thành Công/baotuyenquang.com.vn

Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ 2 của Đảng, chiều 25/2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn.

Cách đây 70 năm, tại căn cứ địa Việt Bắc (Chiêm Hóa- Tuyên Quang), từ ngày 11 đến ngày 19/2/1951, Đảng Cộng sản Đông Dương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2. Đại hội lần thứ 2 của Đảng đã để lại dấu ấn đậm nét với những quyết định trọng đại, trong đó đánh dấu sau thời gian hoạt động bí mật, Đảng ra hoạt động công khai với tên gọi mới là Đảng Lao động Việt Nam. Đại hội 2 của Đảng tổng kết lý luận cách mạng Việt Nam, xác định đường lối cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Tại hội thảo, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng khẳng định vai trò ý nghĩa to lớn của Đại hội đại biểu lần thứ 2, là cơ sở để Đảng lãnh đạo sáng suốt và là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Qua đó có thêm niềm tin vững chắc vào đường lối đổi mới, đúng đắn, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam vào tương lai rạng ngời của đất nước và dân tộc với những mục tiêu, định hướng, các nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược đã được Đại hội lần thứ 13 của Đảng đề ra. Đồng thời càng có thêm ý chí quyết tâm lập nên kỳ tích phát triển mới vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác