Hội thảo Nghệ An 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ

(VOV5) - Các đại biểu đã trình bày tham luận thể hiện trăn trở, trách nhiệm đối với Nghệ An trên con đường phát triển

Sáng 31/8, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An Tổ chức hội thảo “Nghệ An – 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bức thư cuối cùng của Người gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh”.

Hội thảo Nghệ An 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ - ảnh 1 Hình ảnh tại Hội thảo. Ảnh: dangcongsan.vn

Hội thảo là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động thiết thực Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bức thư cuối cùng của Người gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).  Hội thảo cũng là cơ hội để đánh giá một cách toàn diện, khách quan, khoa học việc thực hiện những lời Người căn dặn. Qua đó, có những nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về trách nhiệm, những việc cần phải làm, cố gắng và quyết tâm làm thật tốt những tâm nguyện của Bác với quê hương. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận thể hiện trăn trở, trách nhiệm đối với Nghệ An trên con đường phát triển, như tham luận: “50 năm Nghệ An thực hiện Di chúc của Hồ Chủ tịch” của nguyên Bộ trưởng Bộ thương mại Trương Đình Tuyển; “Bác Hồ với “quê hương nghĩa trọng tình cao” của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác