Khai mạc Diễn đàn cấp cao Hợp tác BRI lần thứ ba

(VOV5) - Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng cùng các nhà lãnh đạo từ hơn 130 quốc gia và 30 tổ chức quốc tế tham dự sự kiện.

Sáng nay (18/10), tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường (BRF) lần thứ 3, với chủ đề “Hợp tác chất lượng cao Vành đai và Con đường, chung tay vì phát triển và thịnh vượng chung”. Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng cùng các nhà lãnh đạo từ hơn 130 quốc gia và 30 tổ chức quốc tế tham dự sự kiện.

Khai mạc Diễn đàn cấp cao Hợp tác BRI lần thứ ba - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến dự lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận, tổng kết những thành tựu hợp tác đạt được trong 10 năm qua, trao đổi triển vọng, phương hướng hợp tác trong tương lai. Diễn đàn gồm 3 phiên cấp cao với nội dung trọng tâm về: “Kinh tế số như động lực mới của tăng trưởng”, “Kết nối trong một nền kinh tế toàn cầu mở”, “Con đường tơ lụa xanh vì sự hài hoà với thiên nhiên” và 6 diễn đàn khác về: kết nối thương mại, giao lưu nhân dân, con đường tơ lụa sạch, hợp tác địa phương, hợp tác giữa các cơ quan nghiên cứu và hợp tác trên biển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác