Khai mạc Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017

(VOV5)- Đây là hoạt động đầu tiên của Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC trong chuỗi các sự kiện năm APEC 2017 của Việt Nam.

Khai mạc Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017 - ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh chung. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Lễ khai mạc diễn ra sáng 23/2, tại thành phố Nha trang, Khánh Hòa, với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu đại diện cho  21 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).


Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Trần Xuân Hà nhấn mạnh: “Tiến trình hợp tác tài chính APEC 2017 một mặt bám sát các chủ đề quốc gia, mặt khác cũng tiếp nối những thành công trong năm 2016, đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch hành động Cebu trên cơ sở kết luận của Hội nghị Bộ trưởng tài chính lần thứ 23. Trong 2 ngày, Hội nghị sẽ thảo luận đánh giá tình hình và triển vọng kinh tế toàn cầu và khu vực, nhận diện những cơ hội, thách thức chung, từ đó có những giải pháp hợp tác thiết thực, hiệu quả nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển bền vững, vun đắp cho một tương lai tốt đẹp”.


Trong ngày làm việc đầu tiên, các Thứ trưởng, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC thảo luận về: Tình hình kinh tế tài chính vĩ mô quốc tế và khu vực; Triển khai Kế hoạch hành động CeBu; Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng; Xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận và Tài chính và Bảo hiểm rủi ro thiên tai.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác