Kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

(VOV5) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã khẳng định như vậy tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 10 diễn ra chiều 29/10. 

Kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc - ảnh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên chủ trì phiên họp báo Văn phòng Chính phủ tháng 10/2014 (Ảnh: VGP)

Liên quan đến việc mới đây Chính phủ vừa có báo cáo Quốc hội về tình hình biển Đông và giải pháp của Chính phủ đề ra trong thời gian tới, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Với tình hình biển đảo hiện nay tất cả người dân trong cả nước đều quan tâm, kể cả mối quan hệ với các nước láng giềng. Vừa qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã báo cáo với Quốc hội. Trong thời gian tới, Quốc hội sẽ thảo luận, cho ý kiến để Chính phủ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên nêu rõ: "Việt Nam khẳng định rằng có đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử rằng Hoang Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Yêu cầu các bên giữ nguyên hiện trạng, lập trường của chúng ta là kiên quyết bảo vệ biển đảo của mình bằng biện pháp hòa bình, các bên có liên quan phải nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982".

Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trả lời các câu hỏi của nhiều cơ quan báo chí về giải pháp của Chính phủ trong việc cân đối thu, chi ngân sách, chủ trương xin ý kiến Quốc hội đầu tư Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các chính sách giải quyết khiến nại tố cáo về đất đai tại một số địa phương, việc phát hành trái phiếu Chính phủ trong thời gian tới, các giải pháp của Chính phủ về tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và xử lý nợ xấu./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác