Kỷ niệm 151 năm ngày sinh lãnh tụ V.I.Lenin tại Nga

(VOV5) - Các hoạt động tưởng nhớ, đặt hoa tại tượng đài của V.I.Lenin diễn ra ở nhiều thành phố khác trên khắp nước Nga. 

Ngày 22/4, những đảng viên cộng sản, người dân Nga và nhiều nước trên toàn thế giới kỷ niệm 151 năm ngày sinh Lenin, lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản. Tại thủ đô Moscow, lãnh đạo Ban chấp hành Trung ưởng Đảng Cộng sản Liên bang Nga, các đại biểu của phái Đảng Cộng sản trong Duma Quốc gia của Quốc hội Liên bang Nga, cùng nhiều tổ chức đã đến đặt hoa tại Lăng V.I.Lenin.

Kỷ niệm 151 năm ngày sinh lãnh tụ V.I.Lenin tại Nga - ảnh 1Chủ tịch Đảng cộng sản Liên bang Nga G.Ziuganov dẫn đầu đoàn đại biểu đặt hoa tại lăng V.Lenin. Ảnh: VOV

Nhân dịp này, các hoạt động tưởng nhớ, đặt hoa tại tượng đài của Người diễn ra ở nhiều thành phố khác trên khắp nước Nga. Tại vùng Kamchatka, đặt hoa cẩm chướng đỏ tại tượng đài Lenin là truyền thống hàng năm của những người cộng sản. Ở tỉnh Altai những người cộng sản cũng đặt hoa ở tượng đài của lãnh tụ Lenin. Còn ở thành phố Ulyanovsk - quê hương của Lenin, học sinh có các bài học lịch sử theo chủ đề, các giờ học trong lớp, các bài học về thư viện và bảo tàng được lên lịch tại các trường học trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác