Kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập ASEAN tại các nước

(VOV5) - Kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967- 8/8/2019) được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới
Kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập ASEAN tại các nước - ảnh 1Đại sứ các nước ASEAN tại Italy chụp hình lưu niệm. - Ảnh: Hải Linh/Vietnam+

Ngày 8/8 tại thủ đô Rome của Italy, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Rome (ACR) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967- 8/8/2019). Tới dự buổi lễ có các Đại sứ, cán bộ các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Italy. Phát biểu khai mạc buổi lễ, thay mặt các Đại sứ ASEAN, Đại sứ Philippines tại Italy Domingo P.Nilasco, đồng thời là Chủ tịch đương nhiệm ACR khẳng định ASEAN hướng tới hội nhập rộng lớn hơn thông qua Tuyên bố Tầm nhìn lãnh đạo ASEAN về Quan hệ đối tác vì sự bền vững tại Bangkok, Thái Lan, tháng 6 vừa qua. 

Cùng ngày, Đại sứ quán các nước ASEAN có cơ quan đại diện ngoại giao ở Argentina gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia phối hợp với Bộ Ngoại giao Argentina long trọng tổ chức lễ kỷ niêm 52 năm ngày thành lập ASEAN với sự tham gia của đại diện các bộ ngành, các tổ chức chính trị xã hội nước, bạn bè sở tại và đoàn ngoại giao.

Ủy ban ASEAN tại thủ đô Santiago de Chile (ACS) gồm 5 nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Đại học Católica de Chile với sự tham dự của đông đảo đại diện Bộ Ngoại giao, các cơ quan, tổ chức xã hội Chile, ngoại giao đoàn và các giảng viên và sinh viên của trường Đại học Católica.

Cũng trong ngày 8/8, lễ kỷ niệm lần thứ 52 năm ngày ra đời ASEAN được tổ chức tại thủ đô Pretoria, Nam Phi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác