Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Hiron của nhân dân Cuba

(VOV5) - Việt Nam trước sau như một ủng hộ quan điểm của Cuba trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, nhất trí với Cuba trong những vấn đề quốc tế…

Sáng 16/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Hiron (19/4/1961-19/4/2021).

 Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Hiron của nhân dân Cuba - ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh, chiến thắng Hiron cách đây 60 năm là sự kiện quan trọng đối với nhân dân Cuba, thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của quân và dân Cuba dưới sự lãnh đạo của Tổng Tư lệnh Fidel Castro, góp phần đưa cách mạng Cuba giành thắng lợi cuối cùng và đưa đất nước Cuba tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa.

Theo bà Trương Thị Hiền, Việt Nam và Cuba đã cùng gắn bó với nhau trong những chặng đường gian khó nhất, Việt Nam trước sau như một ủng hộ quan điểm của Cuba trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, nhất trí với Cuba trong những vấn đề quốc tế…

Ngày nay, quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba đang được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Việc tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Hiron nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác