Kỷ niệm 75 năm Ngày ký Hiến chương Liên hợp quốc

(VOV5) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có Thông điệp, trong đó nhấn mạnh các quốc gia cần tương tác trên cơ sở tin cậy, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày ký Hiến chương Liên hợp quốc bằng hình thức trực tuyến hôm 26/06. Trong thông điệp tại lễ kỷ niệm, tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh Liên hợp quốc tồn tại để phục vụ và vì lợi ích của tất cả mọi người dân trên thế giới; đồng thời khuyến khích cộng đồng quốc tế thể hiện "chủ nghĩa anh hùng và tinh thần đoàn kết" trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19; kêu gọi thế giới tăng cường hợp tác đa phương.

Kỷ niệm 75 năm Ngày ký Hiến chương Liên hợp quốc - ảnh 1

Ảnh minh họa: dangcongsan

Năm nay, Liên hợp quốc đã chứng minh vai trò trong phản ứng với đại dịch COVID-19, vận chuyển 250 triệu thiết bị bảo hộ cá nhân tới hơn 130 quốc gia, hỗ trợ đảm bảo giáo dục trẻ nhỏ và các nhu cầu của nhiều gia đình cũng như những nhân viên chăm sóc sức khỏe. Chuỗi cung ứng của Liên hợp quốc cũng phát huy vai trò quan trọng trong luân chuyển hàng hóa y tế trên toàn cầu khi đại dịch lan rộng.

Nhân dịp Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày ký Hiến chương Liên hợp quốc, ngày 26/06, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có Thông điệp, trong đó nhấn mạnh các quốc gia cần tương tác trên cơ sở tin cậy, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau để có được hòa bình bền vững.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Dù không ít người trong chúng ta vẫn đang trong giai đoạn cách ly xã hội, chúng ta cần kề vai sát cánh, khẳng định cam kết đề cao các giá trị và nguyên tắc của Hiến chương. Việt Nam luôn cam kết tuân thủ Hiến chương và sẽ nỗ lực củng cố các cơ chế hợp tác đa phương, ở cả cấp độ toàn cầu và khu vực, đặc biệt là tại Liên hợp quốc và Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).  Để đạt được hòa bình, cần phải loại bỏ chiến tranh. Để hòa bình bền vững, các quốc gia cần tương tác trên cơ sở tin cậy, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Đây là những khát vọng và trọng trách được những người sáng lập Liên hợp quốc giao phó và ngày nay là bổn phận của chúng ta để giữ lời hứa về hòa bình cho những thế hệ mai sau”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác