Lào: Mít tinh kỷ niệm 95 năm ngày sinh Chủ tịch Cayxone Phomvihan

(VOV5)- Sáng nay (13/12), tại tỉnh Savannakhet, Trung Lào, diễn ra Lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 95 ngày sinh của Chủ tịch Cayxone Phomvihan (13/12/1920-13/12/205). 

Lào: Mít tinh kỷ niệm 95 năm ngày sinh Chủ tịch Cayxone Phomvihan - ảnh 1
Đoàn Việt Nam dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Cayxone Phomvihan.


Tới dự có ông Somsavat Lengxavat, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; ông Nguyễn Nam Cường, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung Lào cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, huyện bản và đông đảo nhân dân trong tỉnh.


Trong diễn văn tại Lễ mít tinh, ông Suphan Keomixay, Bí thư tỉnh ủy, tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Cayxone Phomvihan, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân các dân tộc Lào, người xây dựng Đảng nhân dân cách mạng Lào, lực lượng vũ trang và Nhà nước dân chủ nhân dân Lào.


Cũng trong buổi sáng hôm nay, các vị lãnh đạo Trung ương và đại diện các đơn vị và đông đảo nhân dân trong tỉnh đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Cayxone Phomvihan.


Trước đó, hôm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đến dâng hương tưởng niệm tại tượng đài Chủ tich Cayxone Phomvihan trong khuôn viên bảo tàng  ở thủ đô Vientiane.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác