Lào - Việt Nam hợp tác chặt chẽ cùng chiến thắng đại dịch và sớm ổn định cuộc sống của nhân dân hai nước

(VOV5) - Lào sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để cùng nhau chiến thắng đại dịch và cuộc sống của nhân dân hai nước sớm được ổn định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith có Thư cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đã có Điện thăm hỏi về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào.

Lào - Việt Nam hợp tác chặt chẽ cùng chiến thắng đại dịch và sớm ổn định cuộc sống của nhân dân hai nước - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng (phải) và Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoune tại lễ trao tặng quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó dịch COVID-19. Ảnh: Báo Nhân dân

Nội dung bức thư có đoạn viết: Đảng, Nhà nước và nhân Lào bày tỏ sự biết ơn và cảm kích biết rằng, dù cũng đang gặp nhiều khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, lo lắng và giúp đỡ Lào trong suốt thời gian qua. Sự giúp đỡ quý giá, kịp thời và hiệu quả cao của Việt Nam về nhân lực, trang thiết bị y tế và thuốc điều trị với số lượng lớn đã góp phần quan trọng giúp Lào trong công tác phòng, chống, ngăn chặn, kiểm soát và giải quyết được sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng việc phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 ngay từ khi mới phát hiện. Từ giữa tháng 4/2021 đến nay, các biện pháp quyết liệt và đồng bộ đã được áp dụng, nhất là việc kêu gọi sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nên đã từng bước kiểm soát được sự lây lan rộng của dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan và trở thành nguy hiểm cho các nước trên thế giới, Lào sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để cùng nhau chiến thắng đại dịch và cuộc sống của nhân dân hai nước sớm được ổn định.

Chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào liên tục phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác