Lễ ra mắt nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa 14

(VOV5) -  Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định trong hai nhiệm kỳ qua, nhóm nữ đại biểu Quốc hội đã tạo diễn đàn thực sự để các nữ đại biểu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng để hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn trong vai trò người đại biểu nhân dân.

Chiều 20/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức lễ ra mắt nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa 14.

Dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng các Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, các nữ đại biểu Quốc hội khóa 14. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định trong hai nhiệm kỳ qua, nhóm nữ đại biểu Quốc hội đã tạo diễn đàn thực sự để các nữ đại biểu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng để hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn trong vai trò người đại biểu nhân dân. Chủ tịch Quốc Nguyễn Thị Kim Ngân hội tin tưởng nhóm nữ đại biểu Quốc hội sẽ có các hoạt động ngày càng đa dạng, mang tính chuyên nghiệp cao, tạo diễn dàn để các nữ đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tạo tiếng nói chung của nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khi tham gia IPU, AIPA, APF, APPF đối với các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa 14 sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành vai trò người đại biểu nhân dân, có những đóng góp lớn cho hoạt động của Quốc hội cũng như công tác bình đẳng giới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác