Lễ tiếp nhận trang thiết bị phần cứng Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

(VOV5) - Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ được kết nối với 15 bộ, ngành và 63 địa phương.

Chiều 17/3, tại Trụ sở Chính phủ diễn ra Lễ tiếp nhận trang thiết bị phần cứng Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ do Chính phủ Nhật Bản tài trợ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ngài Yamada Takio đồng chủ trì buổi lễ.

Lễ tiếp nhận trang thiết bị phần cứng Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ - ảnh 1Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận. Ảnh: laodong.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu rõ, Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ do Chính phủ Nhật Bản tài trợ là Trung tâm báo cáo Chính phủ duy nhất của Việt Nam. Hệ thống được kết nối với 15 bộ, ngành và 63 địa phương, toàn bộ dữ liệu của các cơ sở từ xã phường, thị trấn, huyện, tỉnh đến bộ, ngành đều được chuyển về Trung tâm báo cáo Chính phủ. Từ đó, các số liệu sẽ được cập nhật hiện thực theo thời gian.

Hệ thống kết nối 58 điểm cầu internet các bộ, ngành địa phương và các camera giám sát tại các hồ đập thủy điện cũng như các trung tâm của cảng biển, cửa khẩu… nhằm phục vụ tốt hơn sự điều hành và chỉ đạo của Chính phủ. Cùng với đó, Hệ thống kết nối với 63 địa phương trong cả nước để cung cấp dữ liệu trực tuyến các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác