Lễ tưởng niệm 51 năm ngày người dân Sơn Mỹ bị thảm sát

(VOV5) - Vụ thảm sát đẫm máu đã gây chấn động dư luận trên toàn thế giới, để lại những đau thương, mất mát to lớn cho gia đình các nạn nhân

Sáng 16/3, tại khu Chứng tích Sơn Mỹ ở xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, diễn ra Lễ tưởng niệm 51 năm ngày 504 thường dân Sơn Mỹ bị thảm sát (16/3/1968 – 16/3/2019).

Lễ tưởng niệm 51 năm ngày người dân Sơn Mỹ bị thảm sát - ảnh 1 Vết tích ghi lại tội ác của lính Mỹ với dân thường vô tội tại Di tích quốc gia Khu chứng tích Sơn Mỹ, Quảng Ngãi. - Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Cách đây 51 năm, sáng 16/3/1968, tại khu vực thôn Mỹ Lai thuộc làng Sơn Mỹ, các đơn vị lính Lục quân Hoa Kỳ đã thảm sát 504 thường dân vô tội, phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em. Vụ thảm sát đẫm máu đã gây chấn động dư luận trên toàn thế giới, để lại những đau thương, mất mát to lớn cho gia đình các nạn nhân, người dân trong tỉnh, nhân dân cả nước và những người có lương tri trên toàn thế giới.

Tại lễ tưởng niệm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm và dâng hoa, thắp nén hương tưởng nhớ đến 504 đồng bào vô tội trước tượng đài Sơn Mỹ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác