Liên hợp quốc là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

(VOV5) -  Năm nay, Liên hợp quốc bắt đầu các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập và mong muốn cùng Việt Nam tổ chức các hoạt động lớn.

Chiều 23/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Liên hợp quốc 24/10.

Gửi lời chúc mừng đến ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú và các vị Trưởng đại diện các tổ chức, cán bộ, nhân viên Liên hợp quốc tại Việt Nam nhân Ngày thành lập, Phó Thủ tướng tin tưởng với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam hơn 2 năm qua, trên cương vị mới, ông Kamal sẽ tiếp tục đảm nhiệm tốt trọng trách là người đại diện cao nhất của hệ thống phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi Liên hợp quốc là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình.

Liên hợp quốc là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam - ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc Kamal Malhotra - Ảnh: VGP/Lê Sơn 

Thông báo với các vị khách về một số kết quả kinh tế - xã hội ước đạt được trong năm 2019, Phó Thủ tướng khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc xây dựng một Chính phủ kiến tạo là hoàn toàn đúng đắn, nghiêm túc và mang lại nhiều kết quả cụ thể. Phó Thủ tướng đề nghị các tổ chức Liên hợp quốc chủ động dự báo và thông tin về những xu hướng mới, khủng hoảng có thể xảy ra ở khu vực, quốc tế và tác động đối với Việt Nam.

Điều phối viên thường trú Kamal Malhotra cho biết: Năm nay, Liên hợp quốc bắt đầu các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập và mong muốn cùng Việt Nam tổ chức các hoạt động lớn như Hội nghị quốc tế về phụ nữ và hòa bình trong năm 2020. Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết Liên hợp quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ và sát cánh cùng Việt Nam đạt được mục tiêu phát triển bền vững, để không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển. Đặc biệt là sẽ hỗ trợ Việt Nam về các chính sách phát triển như năng suất lao động, khả năng cạnh tranh của nền kinh tế để tránh bẫy thu nhập trung bình...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác