Năm 2023: “Đoàn kết, kỷ cương - Bản lĩnh, linh hoạt - Đổi mới, sáng tạo - Kịp thời, hiệu quả“

(VOV5) - Buổi họp báo diễn ra ngay sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2022 diễn ra cùng ngày.

Chiều 03/01, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ để thông tin về tình hình kinh tế xã hội tháng 12 và cả năm 2022, cung cấp thông tin về Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương.

Năm 2023: “Đoàn kết, kỷ cương - Bản lĩnh, linh hoạt - Đổi mới, sáng tạo - Kịp thời, hiệu quả“ - ảnh 1Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2022. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Buổi họp báo diễn ra ngay sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2022 diễn ra cùng ngày.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương nỗ lực, quyết tâm cao nhất để thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2023 với phương châm: "Đoàn kết, kỷ cương; bản lĩnh, linh hoạt; chủ động, sáng tạo; kịp thời, hiệu quả" với tinh thần đã nói là làm; đã cam kết là phải thực hiện; đã làm, đã thực hiện là phải có hiệu quả; tranh thủ thời cơ, vận hội, "biến nguy thành cơ"; vừa kịp thời ứng phó với những vấn đề mới phát sinh, vừa tạo nền tảng mang tính căn cơ, lâu dài cho phát triển bền vững.

Tại họp báo, người đứng đầu các Bộ, ngành cũng trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến các vấn đề, như: văn hóa, đăng kiểm xe cơ giới, xây dựng, nhà ở xã hội... Trong lĩnh vực tài chính, đề cập đến các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong năm 2023, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ đã nghiên cứu, đề xuất một loạt giải pháp liên quan đến chính sách tài khóa, chính sách thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục điều hành nhịp nhàng các chính sách về tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác để đảm bảo cân đối vĩ mô, nền kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác