Người bạn lớn của nhân dân Việt Nam qua đời vì Covid-19

(VOV5) - Ông Sharma là một nhà báo lão thành và tác giả nổi tiếng đã viết 23 cuốn sách bằng tiếng Hindi và tiếng Anh, trong đó có nhiều cuốn về Việt Nam. 

Tối 2/5, Geetesh Sharma - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, cầu nối quan trọng, bền chặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong nền ngoại giao nhân dân, đã qua đời tại bệnh viện Vishudhanand ở Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal, Ấn Độ sau một tuần chống chọi với bệnh COVID-19.  

Người bạn lớn của nhân dân Việt Nam qua đời vì Covid-19 - ảnh 1Ông Geetesh Sharma, học giả, nhà báo kỳ cựu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal. Nguồn: thedailystar.net
Sinh năm 1932, ông Sharma là một nhà báo lão thành và tác giả nổi tiếng đã viết 23 cuốn sách bằng tiếng Hindi và tiếng Anh, trong đó có nhiều cuốn về Việt Nam. Sách của ông được dịch sang các thứ tiếng Bengali, Thụy Điển và cả tiếng Việt. 
Là Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal, ông Sharma từng được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị - huân chương cao quý của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam vào năm 2015, để ghi nhận những công lao và đóng góp to lớn của ông trong nhiều năm vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Ông Sharma là chứng nhân quan trọng cho chiều dài lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ. Ông đã đến Việt Nam tổng cộng 29 lần trong nhiều dịp khác nhau, đi thăm nhiều địa phương từ Bắc tới Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác