Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc Tia sáng vàng và Nơ thắt hoa hồng cho Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Sơn

(VOV5) - Chiều 17/11, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio trao Huân chương Mặt trời mọc Tia sáng vàng và Nơ thắt hoa hồng cho Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Sơn.
Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc Tia sáng vàng và Nơ thắt hoa hồng cho Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Sơn - ảnh 1

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam trao Huân chương mặt trời mọc tia sáng vàng và nơ thắt hoa hồng cho Phó Giáo sư-Tiến sỹ Trần Sơn. -Ảnh: Phương Anh/TTXVN 

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Sơn nguyên là Trưởng khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Đây là Huân chương cao quý của đất nước Nhật Bản dành cho người nước ngoài đợt mùa xuân năm 2020, với những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, phát triển văn hóa Nhật Bản, những tiến bộ trong lĩnh vực của người được trao tặng, phát triển phúc lợi xã hội và bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Yamada Takio nhấn mạnh đằng sau mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước là sự đóng góp vô cùng to lớn của nguồn nhân lực biết tiếng Nhật, những nhịp cầu nối liền hai nước Nhật Bản và Việt Nam đến ngày hôm nay. Thầy Trần Sơn chính là một trong những người đã đóng góp hết sức mình cho việc đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật đó. Trong những năm qua, thầy Trần Sơn đã đóng góp tích cực vào sự phát triển giáo dục tiếng Nhật tại trường đại học của Việt Nam, nhất là xây dựng được nhiều tài liệu hỗ trợ cho công tác giảng dạy tiếng Nhật.

Phản hồi

Các tin/bài khác