Nhiều tập đoàn Hoa Kỳ đánh giá cao những thay đổi của Việt Nam trong vấn đề cải cách

(VOV5) -  Các đại biểu của Google, AIG, Asia Pacific, VISA... chia sẻ về quá trình đầu tư tại Việt Nam và vui mừng trước những thay đổi của Việt Nam trong vấn đề cải cách

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, ngày 10/04, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dự hội nghị bàn tròn chính sách đầu tư với Asia Group. Hội nghị có sự tham gia của ông Kurt Campbell, cựu Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, Chủ tịch và CEO của Asia Group; thành viên và đối tác của Asia Group; lãnh đạo một số công ty và một số cựu quan chức chính quyền Mỹ.

Tại hội nghị, ông Mai Tiến Dũng đã cung cấp thông tin về phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam năm 2018, đồng thời khẳng định quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp, đạt nhiều tiến triển thực chất, toàn diện.

Nhiều tập đoàn Hoa Kỳ đánh giá cao những thay đổi của Việt Nam trong vấn đề cải cách - ảnh 1 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tham dự hội nghị bàn tròn chính sách đầu tư với Asia Group. (Phạm Huân – Phóng viên VOV thường trú tại Mỹ)

Tại hội nghị, các đại biểu của Google, AIG, Asia Pacific, VISA... chia sẻ về quá trình đầu tư tại Việt Nam và vui mừng trước những thay đổi của Việt Nam trong vấn đề cải cách và cho biết môi trường đầu tư tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn và là điều kiện để các doanh nghiệp tăng cường đầu tư tại Việt Nam.

Các công ty cũng bày tỏ quan tâm về tìm hiểu về sự cạnh tranh trong môi trường đầu tư của các nước tại khu vực châu Á trong đó có Việt Nam, cũng như lắng nghe những mong muốn của Việt Nam để tiếp tục có sự hợp tác phát triển.

Cùng ngày, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm việc với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc USAID toàn cầu Mark Green nhấn mạnh Việt Nam và USAID hiện nay đang có nhiều dự án hợp tác, bao gồm cả những dự án xử lý hậu quả chiến tranh như bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại, tẩy chất độc da cam. Ông Mark Green tin tưởng Việt Nam và USAID có nhiều điểm chung để quan tâm trong thời gian tới bởi Việt Nam đang tập trung cải cách, đẩy mạnh phát triển kinh tế; đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam để tiếp tục hợp tác, giúp đỡ trong các lĩnh vực như: cải cách thể chế, quản trị nhà nước, phát triển Chính phủ điện tử…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác