Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam trao tặng khẩu trang y tế của Quốc hội cho Ban thư ký IPU

(VOV5) - Tổng Thư ký IPU Chungong bày tỏ trân trọng và cám ơn món quà rất ý nghĩa của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Quốc hội Việt Nam.

Ngày 9/7, tại trụ sở Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) ở Geneva, Thụy Sĩ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác, có cuộc gặp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và trao quà khẩu trang y tế của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tặng Ban Thư ký IPU.

Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam trao tặng khẩu trang y tế của Quốc hội cho Ban thư ký IPU - ảnh 1Đại diện Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam cùng với Tổng Thư ký và đại diên Ban Thư ký IPU. - Ảnh: Tố Uyên/TTXVN. 

Tại cuộc gặp, Đại sứ khẳng định Quốc hội Việt Nam coi trọng vai trò và hoạt động của IPU trong việc thúc đẩy ngoại giao nghị viện, đồng thời đánh giá cao đóng góp của Tổng Thư ký Chungong đối với IPU, đặc biệt là các hoạt động của Ban Thư ký IPU hỗ trợ việc triển khai chiến lược và các chương trình của IPU, tăng cường quan hệ hợp tác, đối tác giữa IPU và LHQ, góp phần nâng cao vai trò, tiếng nói của các nghị viện, nghị sĩ đối với các vấn đề quốc tế, hướng tới các mục tiêu chung của IPU vì hòa bình, dân chủ và thịnh vượng. 

Về phần mình, Tổng Thư ký IPU Chungong bày tỏ trân trọng và cám ơn món quà rất ý nghĩa của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Quốc hội Việt Nam thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với Ban Thư ký IPU trong nỗ lực chống dịch COVID-19. Ông cũng thông báo đã nhận lời mời tham dự và phát biểu tại “Hội nghị quan hệ đối tác nghị viện AIPA vì hợp tác văn hóa giáo dục vì sự phát triển bền vững” do Quốc hội Việt Nam tổ chức sắp tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác