Phái đoàn Việt Nam chủ trì Ủy ban điều phối ASEAN tại Thụy Sĩ về công tác của WTO

(VOV5) -  Với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, sẽ giúp nâng cao vị thế của ASEAN trong WTO và đem lại thành công chung cho ASEAN.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva, đã chủ trì phiên họp đầu tiên với vai trò Chủ tịch Ủy ban điều phối ASEAN tại Geneva (ACG) về công tác của WTO, trong ngày 11/02, tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sĩ.

Phái đoàn Việt Nam chủ trì Ủy ban điều phối ASEAN tại Thụy Sĩ về công tác của WTO - ảnh 1 Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva. - Ảnh Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva. 

Tại phiên họp, các phái đoàn các nước thành viên ASEAN đạt được đồng thuận về các bước đi chuẩn bị cho công tác của WTO sắp tới, trong đó có xây dựng dự thảo Tuyên bố chung của ASEAN trong phiên rà soát chính sách thương mại của Liên minh châu Âu (EU), thúc đẩy đàm phán về trợ cấp thủy sản, tăng cường đối thoại với các đối tác của ASEAN về cải cách WTO...

Các thành viên ASEAN tin tưởng Việt Nam, với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, sẽ giúp nâng cao vị thế của ASEAN trong WTO và đem lại thành công chung cho ASEAN tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 dự kiến được tổ chức vào tháng 6 năm nay tại Kazakhstan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác