Phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trở thành đô thị hạt nhân

(VOV5) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội tại Đại hội Đại biểu lần thứ XIV Đảng bộ Thành phố Cần Thơ.

Phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trở thành đô thị hạt nhân - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội - Ảnh: TTXVN

Sáng 24/9, tại Cần Thơ, Đảng bộ Thành phố tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý Đảng bộ Thành phố 8 nhóm vấn đề lớn, trong đó cần tập trung phân tích rõ thuận lợi, khó khăn, dự báo bối cảnh, đặc điểm tình hình trong những năm tới; biến đổi khí hậu, dịch bệnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, làm gia tăng sự cạnh tranh đối với vai trò trung tâm vùng của Cần Thơ cũng như tiềm năng, lợi thế, đặc thù riêng so với các tỉnh trong vùng.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trở thành đô thị hạt nhân; là thành phố xanh, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc miền Tây Nam Bộ; là trung tâm của vùng trên một số lĩnh vực quan trọng. Cần Thơ đồng thời cần phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, nguồn lực nội tại để phát triển những ngành, lĩnh vực tạo sức lan tỏa, dẫn dắt cả vùng, thúc đẩy sự liên kết trong vùng. Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế quản lý vùng; phát huy tiềm năng, lợi thế và tăng cường liên kết giữa các địa phương trong vùng, chủ động tổ chức liên kết với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng tham gia liên kết vùng để hội nhập quốc tế".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý Cần Thơ quy hoạch đô thị theo hướng đô thị sông nước sinh thái, văn minh và hiện đại; là đô thị hạt nhân của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thí điểm xây dựng đô thị thông minh và mô hình quản trị đô thị mới ở một số quận trong giai đoạn 2020 - 2025.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác