Phát huy vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ VN trong việc bảo vệ lợi ích của phụ nữ

(VOV5) - Ngày 16/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 (khóa XII). 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, yêu cầu các cấp Hội tiếp tục nâng cao chất lượng, triển khai các chương trình để phụ nữ trên toàn quốc thấy được vai trò quan trọng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp cho các tầng lớp phụ nữ. Bà Trương Thị Mai cho rằng các cấp Hội cần khẩn trương tiếp cận các chính sách liên quan đến phụ nữ, từ đó xây dựng những phương pháp giúp người dân nói chung và phụ nữ nói riêng tiếp cận các chính sách, thông tin nhanh và hiệu quả nhất.

Về vấn đề bình đẳng giới, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho rằng, đây là mục tiêu mà Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phải phấn đấu đến cùng, đồng thời thuyết phục nam giới tham gia vào công tác giải quyết bất bình đẳng giới, để nâng cao vị thế của phụ nữ trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác