Phát triển kinh tế - xã hội hài hoà với thiên nhiên

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Tuyên Quang là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Sáng 23/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 "Vì một Việt Nam xanh" và hưởng ứng tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021 diễn ra sáng nay tại thành phố Tuyên Quang.

Phát triển kinh tế - xã hội hài hoà với thiên nhiên - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động trồng 1 tỷ cây xanh tại Tuyên Quang. Ảnh: vov.vn

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng các thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, áp dụng khoa học công nghệ trong việc lựa chọn giống cây để trồng rừng cho năng suất hiệu quả cao, gắn việc phát triển rừng với du lịch sinh thái giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống để người dân địa phương làm giàu từ rừng và Tuyên Quang trở thành địa phương điển hình về phát triển kinh tế lâm nghiệp.

Phát triển kinh tế - xã hội hài hoà với thiên nhiên - ảnh 2Thủ tướng trao quyết định thành phố Tuyên Quang đạt chuẩn đô thị loại 2. Ảnh: vov.vn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Tôi tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp nỗ lực phấn đấu, vươn lên hơn nữa góp phần cùng cả nước hiện thực hoá khát vọng vươn lên vì mang lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Trong sự nghiệp vĩ đại ấy việc phát triển kinh tế, xã hội hài hoà với thiên nhiên môi trường chính là con đường để người dân có được ấm no hạnh phúc bình yên thực sự. Mỗi người mỗi nhà mỗi cơ quan đơn vị hãy xắn tay áo vào cuộc để cùng nhau gieo những mầm xanh của sự sống của mùa xuân hi vọng, của niềm tin tươi sáng của đất nước ta và dân tộc”.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Tuyên Quang là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Tuyên Quang.
Phát triển kinh tế - xã hội hài hoà với thiên nhiên - ảnh 3Thủ tướng thăm và tặng quà các gia đình chính sách. Ảnh: vov.vn

Cũng trong chuyến công tác tại Tuyên Quang, chiều 22/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Cơ và ông Nguyễn Đình Phủng ở Thành phố Tuyên Quang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác