Phiên chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều đổi mới, đáp ứng kỳ vọng của cử tri

(VOV5) - Tại kỷ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội tiến hành các phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong các ngày từ 30/10 – 01/11. 
 Phiên chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều đổi mới, đáp ứng kỳ vọng của cử tri - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (ảnh: quochoi.vn)

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này được đông đảo cử tri cả nước quan tâm theo dõi. Theo cử tri Nguyễn Văn Vịnh, ở huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, phiên chất vấn tại kỳ họp này có nhiều đổi mới, đáp ứng được kỳ vọng của cử tri: “Trong phiên chất vấn, tôi thấy Quốc hội có nhiều đổi mới. Thứ nhất là không chất vấn theo nhóm vấn đề như thông lệ. Thứ hai là chất vấn tất cả các thành viên Chính phủ, những Bộ trưởng, trưởng ngành có liên quan chứ không chỉ định một vài Bộ trưởng trả lời như trước. Các đại biểu tập trung sâu vào lời hứa của các vị Bộ trưởng hoặc các thành viên Chính phủ đã hứa. Các vấn đề nóng của xã hội được cử tri cả nước đặc biệt quan tâm cũng được các đại biểu Quốc hội đưa lên chất vấn, đặc biệt là: tiêu cực trong thi cử, quy hoạch xây dựng Thủ Thiêm, tham nhũng, cải cách hành chính…”

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Thị Phương Thảo, ở tỉnh Lai Châu, đồng tình với các giải pháp mà các Bộ trưởng đưa ra để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác điều hành hiện nay: “Nhìn chung các thành viên Chính phủ đều nhìn nhận và trả lời thẳng vào các vấn đề mà các đại biểu đưa ra. Trong đó, một số bộ trưởng khi trả lời chất vấn cũng đã nhìn nhận thẳng thắn những hạn chế của ngành mình và đưa ra các giải pháp cụ thể để khắc phục. Tuy nhiên, cử tri chúng tôi vẫn mong muốn các ngành khắc phục triệt để và sẽ giám sát việc chỉ đạo của các bộ trưởng".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác