Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt phụ nữ khuyết tật tiêu biểu

(VOV5) - Phó Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành nghi nhận những kiến nghị của các đại biểu, đồng thời rà soát lại chính sách để hỗ trợ tốt hơn cho người khuyết tật.

Sáng 17/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu phụ nữ khuyết tật tiêu biểu được tôn vinh trong sự kiện “Vươn lên mạnh mẽ”do Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt phụ nữ khuyết tật tiêu biểu - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt phụ nữ khuyết tật tiêu biểu. Ảnh: Việt Cường/ VOV

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước trong thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội trong từng giai đoạn phát triển, trong đó đặc biệt quan tâm đến các đối tượng khó khăn, yếu thế, vùng sâu, vùng xa. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: "Mong rằng các chị em tiếp tục là những tấm gương sáng, tiếp tục có những tư duy năng động sáng tạo, có những việc làm hết sức ý nghĩa để truyền cảm hứng cho những người khuyết tật có hoàn cảnh giống mình vươn lên để tỏa sáng như mình. Qua đó cùng có một động lực chung phục vụ cho phát triển đất nước của chúng ta trong giai đoạn hiện nay. Tôi mong rằng các bạn cũng tiếp tục có những suy nghĩ để đề xuất, đóng góp cho chính sách của Đảng, Nhà nước của chúng ta ngày càng gần hơn và đáp ứng ngày càng tốt hơn đối với nguyện vọng, mong muốn chính đáng của người khuyết tật".

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt phụ nữ khuyết tật tiêu biểu - ảnh 2Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Việt Cường/ VOV

Phó Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành nghi nhận những kiến nghị của các đại biểu, đồng thời rà soát lại chính sách để hỗ trợ tốt hơn cho người khuyết tật. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Liên hiệp Hội người khuyết tật Việt nam tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình mới. Đồng thời nghiên cứu các cách thức hỗ trợ tiên tiến của quốc tế, để hỗ hỗ trợ cho người khuyết tật vừa đúng, phù hợp với mặt bằng kinh tế đất nước để người khuyết tật vươn lên đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác