Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: “Ngoại giao trực tuyến” và “ngoại giao COVID” đã được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả

(VOV5) - Công tác thông tin đối ngoại đã chuyển tải hiệu quả hình ảnh một Việt Nam thành công trong chống dịch COVID-19. 

Chiều nay 08/07, tại Trụ sở Chính phủ, diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: “Ngoại giao trực tuyến” và “ngoại giao COVID” đã được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả - ảnh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Hải Minh 

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng ban Chỉ đạo, nhấn mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng tới toàn cầu, “ngoại giao trực tuyến” và “ngoại giao COVID” đã được Việt Nam đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, qua đó tiếp tục duy trì và thúc đẩy đà quan hệ, gia tăng tin cậy với các nước, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển.

Công tác thông tin đối ngoại đã chuyển tải hiệu quả hình ảnh một Việt Nam thành công trong chống dịch COVID-19 và có nhiều triển vọng trong phục hồi và phát triển kinh tế. Công tác bảo hộ công dân được tăng cường trong bối cảnh mới.

Trong 6 tháng cuối năm, Phó Thủ tướng chỉ rõ công tác hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng cần tiếp tục được triển khai chủ động, tích cực, sáng tạo, đóng góp hiệu quả vào việc giữ vững môi trường hòa bình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép (vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc; quảng bá những thành tựu của Việt Nam trong chống dịch và phục hồi kinh tế; kiên quyết, kiên trì, đấu tranh với các hành động vi phạm chủ quyền, chống phá Việt Nam về dân chủ, nhân quyền, tôn giáo; tăng cường công tác đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác