Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và gặp mặt kiều bào

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn lắng nghe ý kiến của kiều bào muốn đóng góp cho đất nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ngày 24/11 bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Australia. Phó Thủ tướng gặp và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Canberra.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và gặp mặt kiều bào - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và kiều bào Việt Nam tại Australia. - Ảnh: Nguyễn Minh/ TTXVN

Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng thông báo tình hình trong nước đang phát triển tích cực với tỷ lệ tăng trưởng kinh tế thuộc hàng cao trong khu vực, lạm phát được kiểm chế trong khi kim ngạch xuất khẩu tăng cao, xuất siêu vượt mức đề ra... Phó Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn lắng nghe ý kiến của kiều bào muốn đóng góp cho đất nước đồng thời động viên bà con đoàn kết và tiếp tục xây dựng cộng đồng ngày một vững mạnh, đùm bọc, yêu thương nhau và cùng hướng về quê hương đất nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và gặp mặt kiều bào - ảnh 2Phó Thủ tướng đã gặp và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam 

Tham gia cuộc gặp mặt, giáo sư, tiến sỹ Chu Hoàng Long, giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Australia (ANU), đề xuất đóng góp tri thức cho Tổ quốc: “Chúng ta có thể mời các nhà khoa học có tầm cỡ quốc tế tham gia đóng góp ý kiến cho công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam, phát triển kinh tế và xã hội. Hướng đề xuất thứ hai là chúng ta phải mang hình ảnh của Việt Nam ra khỏi biên giới của Việt Nam bằng cách tăng cường tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị để phổ biến chủ trương của Nhà nước ra bên ngoài. Các chính khách cũng như các học giả Australia rất quan tâm đến Việt Nam nhưng có lẽ họ thiếu thông tin về Việt Nam”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và gặp mặt kiều bào - ảnh 3Phó Thủ tướng đã gặp và nói chuyện với đại diện cộng đồng người Việt tại Can-bê-ra (Canberra).  

Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược vào năm 2018. Hơn 300.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Australia là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác