Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

(VOV5) -  "Đánh giá hiệu quả của kinh tế tập thể không chỉ căn cứ vào tài sản,vốn doanh thu để thu nhập của hợp tác xã.

Ngày 20/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, chủ trì cuộc họp xây dựng Đề án tổng kết thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

 Phó Thủ tướng cho rằng mặc dù còn khó khăn nhưng đến nay kinh tế tập thể đã thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài và có bước phát triển khởi sắc với khoảng 50% hợp tác xã phát triển hiệu quả, tạo thêm việc làm và thu nhập cho thành viên và người lao động.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - ảnh 1Phó Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp. - Ảnh: VGP/Thành Chung 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Đánh giá hiệu quả của kinh tế tập thể không chỉ căn cứ vào tài sản,vốn doanh thu để thu nhập của hợp tác xã.

Đánh giá hiệu quả của hợp tác xã là đánh giá tổng thể về mặt kinh tế mặt chính trị cả về mặt xã hội, phải đánh giá tổng quát. Thứ hai, về mặt kinh tế, không chỉ là đánh giá hiệu quả của hợp tác xã đó mà đánh giá hiệu quả gia tăng giá trị cho những thành viên của hợp tác xã, giảm chi phí đầu vào, tăng hiệu quả đầu ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác