Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Không đặt nặng vấn đề nguồn bố trí chi trả lương

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Nội vụ chắt lọc các báo cáo, ý kiến, kiến nghị của các địa phương, các chuyên gia để phân loại các vấn đề, tổ chức phản biện bằng các luận cứ khoa học, tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia khác.

“Trong xây dựng Đề án cải cách tiền lương, không đặt nặng vấn đề nguồn bố trí chi trả lương khi thực hiện mà quan trọng nhất là làm rõ thực trạng, bất cập, nêu rõ các mục tiêu, quan điểm, tư tưởng chung nhất để tổ chức triển khai trong thực tiễn”. Quan điểm trên được Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội và chính sách người có công đưa ra trong buổi khảo sát chính sách tiền lương tại Bộ Nội vụ, chiều 28/10. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Không đặt nặng vấn đề nguồn bố trí chi trả lương  - ảnh 1 Đoàn khảo sát làm việc với Bộ Nội vụ. Ảnh: hcmcpv

Để hoàn thành dự thảo báo cáo trình Ban chỉ đạo vào cuối tháng 11/2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Nội vụ chắt lọc các báo cáo, ý kiến, kiến nghị của hơn 250 đầu mối các địa phương, bộ, ban, ngành, đơn vị, các chuyên gia để phân loại các vấn đề, tổ chức phản biện bằng các luận cứ khoa học, tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia khác. Cơ quan soạn thảo tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các quan điểm tiền lương cho khối công vụ, phải bảo đảm công bằng, tương ứng với vai trò của chức danh, vị trí việc làm; phân biệt tiền lương với bảo trợ xã hội và trợ cấp xã hội nhưng phải bảo đảm trong mối quan hệ hài hoà giữa các yếu tố này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác