Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại các nước châu Phi

(VOV5) - Chuyến thăm 3 nước châu Phi Cameron, Nigeria và Nam Phi của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có ý nghĩa quan trọng

Nhận lời mời của Chính phủ các nước Nigeria, Cameroon và Nam Phi, Phó Thủ tướng Việt Nam Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại các quốc gia châu Phi này từ ngày 28/10 đến ngày 6/11/2019.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại các nước châu Phi - ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. - Ảnh: VGP

Chuyến thăm 3 nước châu Phi Cameron, Nigeria và Nam Phi của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có ý nghĩa quan trọng đối với việc thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam với các quốc gia này. Đối với Nam Phi, đây là chuyến thăm cấp cao giữa hai nhà nước đầu tiên sau 15 năm, kể từ chuyến thăm của Thủ tướng Phan Văn Khải vào năm 2004. Đồng thời đây cũng là chuyến thăm cấp cao nhất cấp nhà nước giữa hai bên kể từ Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Nigeria (năm 1972) và với Cameron (năm 1976) tới nay.

Tại mỗi nước, dự kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ sẽ tiếp xúc và gặp gỡ các lãnh đạo quốc gia, lãnh đạo nghị viện, các chính Đảng,…, dự các diễn đàn doanh nghiệp do các bộ, ngành hai bên tổ chức và thăm hỏi cán bộ ngoại giao, kiều bào đang sinh sống, làm việc tại các quốc gia này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác