Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(VOV5) - Sáng 28/07, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có COVID-19”.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam và Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam 2022.

Khai mạc diễn đàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nêu rõ: "Tại Diễn đàn hôm nay, chúng ta tiếp tục khẳng định vai trò tích cực của phụ nữ và các tổ chức phụ nữ trong tiến trình hướng tới phát triển xanh và bền vững ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu. Về phía Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi thể hiện quyết tâm và cam kết tiếp tục các hoạt động, sáng kiến nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực và hưởng lợi của phụ nữ từ tiến trình này. Tôi mong muốn và kêu gọi phụ nữ ba nước hãy cùng hợp tác, đoàn kết nhằm bảo vệ môi trường, vì cuộc sống hài hòa với thiên nhiên và cho một tương lai bền vững hơn".

Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững  - ảnh 1Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: VOV
Tại diễn đàn, đại diện phụ nữ Việt Nam, Lào, Campuchia và chuyên gia quốc tế chia sẻ về các chương trình, sáng kiến quốc gia và khu vực trong sản xuất nông nghiệp sạch, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển du lịch thân thiện với môi trường; phục hồi kinh tế hậu COVID-19 và đảm bảo an sinh xã hội thích ứng với trạng thái bình thường mới; phát huy vai trò của phụ nữ vì phát triển xanh, bền vững. Đồng thời, các đại biểu cũng thông tin về thực trạng biến đổi khí hậu, thị trường carbon, đóng góp quốc gia tự quyết định và bình đẳng giới trong Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác