Quốc hội thảo luận dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh (sửa đổi)

(VOV5) - Buổi chiều, Quốc hội nghe Tờ trình, báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Tiếp tục Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, buổi sáng 29/10, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân tại các phường thuộc quận, thị xã của thành phố Hà Nội; thảo luận ở tổ về dự án Luật và dự thảo Nghị quyết trên. Buổi chiều, Quốc hội nghe Tờ trình, báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; và thảo luận ở tổ về 2 dự án luật trên.

Quốc hội thảo luận dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh (sửa đổi) - ảnh 1 Đại biểu Nguyễn Mai Bộ - Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang

Trước đó vào chiều 28/10, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Quốc hội đã lựa chọn 4 nhóm vấn đề để đưa ra chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, là Nội vụ; Công thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tin và Truyền thông. Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Quốc hội đã xin ý kiến các đại biểu bằng phần mềm và 4 nhóm vấn đề trên được đưa ra từ 73 nhóm vấn đề, đề xuất của các đại biểu, Đoàn Đại biểu Quốc hội và qua ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8. Ngoài các bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách 4 nhóm nội dung trên, sẽ có thêm lãnh đạo các bộ, ngành và Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực cùng tham gia trả lời.

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, cho biết:  Phương thức chất vấn giữ nguyên như tại kỳ họp trước với tinh thần “hỏi nhanh đáp gọn”. Đại biểu sẽ có 1 phút để nêu chất vấn, đi thẳng vào vấn đề. Thời lượng cho mỗi câu trả lời là 3 phút. Sau khi có từ 3 - 4 đại biểu đặt câu hỏi thì chủ tọa điều hành phiên chất vấn sẽ yêu cầu bộ trưởng trả lời. Thời gian dành cho phiên chất vấn tại kỳ họp này là 3 ngày, từ ngày 6 - 8/11, được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi, giám sát.

Theo thông lệ của kỳ họp cuối năm, vào cuối phiên chất vấn, Thủ tướng Chính phủ sẽ đăng đàn trả lời những nội dung mà các đại biểu chất vấn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác