Quốc hội Việt Nam-Mexico trao đổi kinh nghiệm về văn hóa, giáo dục

(VOV5) - Hai bên thảo luận sâu về luật giáo dục, được xác định như một văn bản pháp lý quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước

Từ ngày 6-13/10, Đoàn đại biểu Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Việt Nam, do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Tất Thắng dẫn đầu, có chuyến thăm và làm việc tại Mexico nhằm trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan.

Quốc hội Việt Nam-Mexico trao đổi kinh nghiệm về văn hóa, giáo dục - ảnh 1Buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam với Bộ Văn hóa Mexico. - Ảnh: Việt Hùng/TTXVN

Tại buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Alfredo Femat Banuelos, cùng đại diện của Ủy ban Văn hóa và Điện ảnh, Ủy ban về quyền Thanh thiếu niên và Nhi đồng, Ủy ban Giáo dục và Ủy ban Thể thao của Hạ viện Mexico, hai bên trao đổi nhiều nội dung cụ thể về vấn đề lập pháp, luật, quan hệ giữa các ủy ban của quốc hội và chính phủ trong công tác lập pháp và vai trò giám sát của các ủy ban quốc hội. Hai bên thảo luận sâu về luật giáo dục, được xác định như một văn bản pháp lý quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước; cùng với đó là các luật liên quan tới văn hóa nhằm phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể.

Các đại biểu Quốc hội Việt Nam và Mexico cũng nhất trí tăng cường trao đổi đoàn nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp và truyền thống giữa cơ quan lập pháp của hai nước.

Theo chương trình làm việc, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam có buổi làm việc với Bộ Văn hóa Mexico; Bộ Giáo dục Mexico.

Trong thời gian ở Mexico, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Tất Thắng và các thành viên trong đoàn đã thăm Đại sứ quán Việt Nam; dâng hoa trước tượng Bác Hồ tại trung tâm lịch sử thành phố Mexico; thăm và làm việc tại bang Yucatan, miền Đông Nam Mexico nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác