Tăng cường tình đoàn kết nhân Ngày Gia đình ASEAN tại Italy

(VOV5) - Năm 2019 là dịp để tôn vinh sự phong phú và đa dạng của văn hóa ASEAN. 

Ngày 7/9, tại thủ đô Rome của Italy, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Rome (ACR) đã tổ chức "Ngày Gia đình ASEAN" với nhiều hoạt động sổi nổi, thiết thực.

Tăng cường tình đoàn kết nhân Ngày Gia đình ASEAN tại Italy  - ảnh 1Đại sứ các nước ASEAN tại Italy chụp hình lưu niệm. - Ảnh: Hải Linh/Vietnam+ 

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt Đại sứ quán Philippines, đơn vị tổ chức sự kiện, Đại sứ Philippines tại Italy Domingo P.Nilasco, đồng thời là Chủ tịch đương nhiệm Ủy ban ACR cho biết, hàng năm, Hiệp hội thường tổ chức “Ngày Gia đình ASEAN” để các nhân viên cùng gia đình của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Rome có thể gặp gỡ, hiểu biết thêm về nhau và củng cố tình hữu nghị, tình đoàn kết.

Đại sứ P.Nilasco cho rằng năm 2019 là dịp để tôn vinh sự phong phú và đa dạng của văn hóa ASEAN. Thông qua các sự kiện, các hoạt động giao giao lưu văn hóa sẽ giúp người dân mỗi nước thành viên ý thức hơn về bản sắc ASEAN, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN gần gũi hơn, chặt chẽ hơn và mạnh mẽ hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác