Tăng cường trao đổi hợp tác Nghị viện Việt - Pháp và Nghị viện Pháp ngữ

(VOV5) - Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan như mở rộng và kết nạp thêm thành viên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, trưa ngày 5/11 (giờ Pháp),tại Paris,với tư cách Phó Chủ tịch Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF), Chủ tịch Phân ban Việt Nam, bà Nguyễn Thúy Anh đã có buổi làm việc với ông Jacques Krabal, Tổng thư ký APF, để trao đổi về các vấn đề liên quan tới hoạt động của liên minh này, cũng như hoạt động của Phân ban Việt Nam. Ông Jacques Krabal đánh giá cao sự tham gia tích cực của Việt Nam trong APF nói chung và khu vực nói tiếng Pháp ở châu Á - Thái Bình Dương nói riêng.

Tăng cường trao đổi hợp tác Nghị viện Việt - Pháp và Nghị viện Pháp ngữ - ảnh 1Bà Nguyễn Thúy Anh trao quà lưu niệm cho Tổng thư ký APF Jacques Krabal. ảnh: TTXVN

Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan như mở rộng và kết nạp thêm thành viên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương; triển khai các chương trình hợp tác và thực hiện khung chiến lược của APF giai đoạn 2019-2022; phát triển ứng dụng kỹ thuật số; tăng cường hợp tác đào tạo tiếng Pháp cho đội ngũ đại biểu và công chức nghị viện. Ông Jacques Krabal mong muốn sẽ đẩy mạnh hơn nữa đào tạo tiếng Pháp ở Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng người nói tiếng Pháp tại đây.

Trước đó, ngày 4/11, tại Thượng viện Pháp, trong vai trò Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Pháp tại Quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn Thúy Anh đã có buổi làm việc với bà Catherine Deroche, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác