Tạo động lực thúc đẩy thanh niên phát triển

(VOV5) - Các nhóm đối tượng thanh niên được đề cập trong Luật tập trung hơn, đặc biệt là quan tâm đến các nhóm thanh niên tích cực, có khả năng dẫn dắt, tác động, ảnh hưởng tốt tạo sức lôi cuốn.

Ngay sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Thanh niên (sửa đổi) ngày 16/6, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong nhấn mạnh việc sớm đưa Luật vào cuộc sống, tạo động lực thúc đẩy thanh niên phát triển, khẳng định vị thế.

Luật xác định trách nhiệm của thanh niên, bao gồm trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc, Nhà nước và xã hội, gia đình và bản thân; tiếp cận được các nhóm chính sách thiết yếu thúc đẩy thanh niên phát triển, sát với nhu cầu thực tế của thanh niên.

Tạo động lực thúc đẩy thanh niên phát triển - ảnh 1Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn L(ê Quốc Phong. - Ảnh tienphong.vn

Các nhóm đối tượng thanh niên được đề cập trong Luật tập trung hơn, đặc biệt là quan tâm đến các nhóm thanh niên tích cực, có khả năng dẫn dắt, tác động, ảnh hưởng tốt tạo sức lôi cuốn thanh niên tham gia. Thứ tư, các tổ chức của thanh niên như Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam đã được quy định các điều kiện thuận lợi để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phongnhấn mạnh: Triển khai Luật Thanh niên được xem là nhiệm vụ quan trọng của Trung ương Đoàn. Trong thời gian tới, Trung ưng Đoàn phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành khác trong quá trình xây dựng các văn bản dưới Luật, hiện thực hoá các chính sách đã xác định trong Luật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác