Thái Bình phải quan tâm đến mục tiêu “tam nông”

(VOV5) - Thái Bình phải quan tâm đến mục tiêu “tam nông”, đó là nông nghiệp – nông dân – nông thôn, trong đó gắn kinh tế nông nghiệp nông thôn.

Ngày 12/8, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Căn cứ vào Báo cáo về những kết quả của nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Thái Bình; ý kiến đại diện của các ban, bộ, ngành, ông Nguyễn Văn Bình đặt vấn đề phương hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới, chú trọng là về nông nghiệp.

Thái Bình phải quan tâm đến mục tiêu “tam nông” - ảnh 1

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: Báo Đại đoàn kết.

Thái Bình phải quan tâm đến mục tiêu “tam nông”, đó là nông nghiệp – nông dân – nông thôn, trong đó gắn kinh tế nông nghiệp nông thôn và đặc biệt là vấn đề tích tụ ruộng đất phải đảm bảo hai mục tiêu: Thứ nhất, đảm bảo cho sản xuất hàng hóa lớn đòi hỏi phải có quỹ đất phù hợp cho trồng lúa đóng góp vào bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, đồng thời hướng đến xây dựng nền nông nghiệp đa dạng, sạch, hữu cơ; thứ hai, phục vụ cho phát triển công nghiệp và dịch vụ đi kèm với đô thị hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác