Thẩm tra dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

(VOV5) - Các đại biểu đánh giá sự phù hợp của nội dung dự thảo Luật với chủ trương, đường lối của Đảng.

Thẩm tra dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam - ảnh 1

Ủy ban Quốc phòng – An ninh họp phiên toàn thể thẩm tra dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam - Ảnh: Quochoi.vn

Sáng 6/5, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức phiên toàn thể lần thứ 14, thẩm tra dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

 Thẩm tra dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, các đại biểu đánh giá sự phù hợp của nội dung dự thảo Luật với chủ trương, đường lối của Đảng; tính hợp hiến, tính thống nhất của dự thảo Luật với hệ thống pháp luật; tính tương thích với điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên.

Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội tán thành với quy định bổ sung quy định về Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, quy định về sử dụng hộ chiếu và hình thức, nội dung của hộ chiếu. Đồng thời, tán thành với các nội dung quy định cụ thể về: cấp giấy tờ xuất nhập cảnh, đối với quy định về chưa cấp giấy tờ xuất nhập cảnh và đối với quy định hủy, thu hồi, khôi phục hộ chiếu. Đề nghị điều chỉnh cần đảm bảo, rõ ràng, minh bạch, thuận lợi cho việc thực hiện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác