Tham vấn quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản chuẩn bị cho Năm ASEAN 2020

(VOV5) - Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hợp tác, tập trung vào các lĩnh vực như trao đổi đoàn, đặc biệt là đoàn cấp cao

Tham vấn quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản chuẩn bị cho Năm ASEAN 2020 - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono tiếp Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Ngày 21/2, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở thủ đô Tokyo, diễn ra cuộc họp tham vấn cấp làm việc giữa Việt Nam và Nhật Bản để chuẩn bị cho Năm ASEAN 2020.

Tại cuộc họp, phía Việt Nam thông báo các hoạt động, một số nội dung dự kiến triển khai trong năm 2020 trên cương vị là Chủ tịch ASEAN và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Phía Nhật Bản đánh giá cao những nội dung Việt Nam trao đổi, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo và khả năng của mình, Việt Nam sẽ tổ chức thành công các hoạt động quan trọng trong năm 2020.

Về hợp tác quốc phòng song phương, hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hợp tác, tập trung vào các lĩnh vực như trao đổi đoàn, đặc biệt là đoàn cấp cao; duy trì và nâng cao các cơ chế hợp tác, đặc biệt là Đối thoại chính sách quốc phòng cấp thứ trưởng; hợp tác về gìn giữ hoà bình LHQ; an ninh mạng; tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả chiến tranh. 

Cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nishida Yasunori của Nhật Bản.

Trước đó, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và các thành viên trong đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tới chào Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác