Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Đại hội đồng AIPA 40

(VOV5) - Là một thành viên tích cực và có trách nhiệm trong AIPA, Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động của AIPA.
Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Đại hội đồng AIPA 40 - ảnh 1Khai mạc Đại hội đồng lần thứ 40 Hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 40) tại Thủ đô Bangkok. - Ảnh: VOV 

Nhân dịp Đại hội đồng lần thứ 40 Hội đồng liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 40) đang diễn ra tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời chào nồng nhiệt nhất tới Ngài Chủ tịch AIPA 40, các vị Trưởng đoàn các nước thành viên, quý vị đại biểu tham dự Đại hội đồng AIPA lần thứ 40 được tổ chức tại Thái Lan.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chủ đề của Đại hội đồng AIPA 40 lần này đó là “Thúc đẩy quan hệ đối tác nghị viện vì Cộng đồng bền vững”, phù hợp với Chủ đề chung của ASEAN năm nay là “Thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự bền vững”, thể hiện thông điệp xuyên suốt của AIPA là trở thành một đối tác quan trọng, song hành cùng ASEAN trong tiến trình phát triển và xây dựng cộng đồng vững mạnh, gắn kết và năng động. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ là một thành viên tích cực và có trách nhiệm trong AIPA, Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động của AIPA, vào tiến trình hội nhập quốc tế và khu vực vì hòa bình, thịnh vượng và sự bền vững của Cộng đồng ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác